Current Affairs 14th March 2022 – – चालू घडामोडी १४ मार्च २०२२


Current Affairs 14th March 2022

Current Affairs (Date – 14th March 2022): Top Maharashtra GK Current Affairs of the day: 14 March 2022. Find Current General Knowledge 14th March 2022. Here we are trying to update Current Affairs. All questions are necessary for Government Exam, Entrance Exam, and Admission Exam. If you want to grow your General Knowledge, then must be follow this site. There is no need to pay any money to us for getting current GK Questions with Answer. Just Bookmark our this Page GK Current Affairs Page Link (Click Here)

चालू घडामोडी 14 मार्च 2022:-

आपण घेऊन आलो आहोत चालू घडामोडी १४ मार्च २०२२ महाराष्ट्र शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षा साठी उपयुक्त…….

१) क्रिसिलने भारताचा २०२२-२०२३ मध्ये विकास दर किती राहण्याचा अंदाज व्यक्त केला आहे?

(१)८.९%

(२) ९%

(३) ७.८%

(४)१०%

उत्तर:(३) ७.८%

  • Current Affairs 12th March 2022- चालू घडामोडी 12 मार्च 2022: Click Here 
  • Current Affairs 11th March 2022- चालू घडामोडी 11 मार्च 2022: Click Here 
  • Current Affairs 10th March 2022- चालू घडामोडी 10 मार्च 2022: Click Here 

२) सध्याचर्चेत असलेला “युविका” कार्यक्रम कोणी सुरु केला आहे?

See also  राष्ट्रीय आरोग्य अभियान सोलापूर भरती २०२२

(१) केंद्रीय पृथ्वी मंत्रालय

(२) ISRO

(३) आयुष मंत्रालय

(४) DRDO

उत्तर:(२)  ISRO

)३ रा राष्ट्रीय संसंद महोस्तव २०२२ कोठे संपन्न झाला आहे?

(१) गांधीनगर

(२) नवी दिल्ली

(३) मुंबई

(४) पुणे

उत्तर:(२) नवी दिल्ली

४) “ऑन बोर्ड- माय यीअर्स इन बीसीसीआय” हे पुस्तक कोणाचेआहे?

(१)प्रियम  गांधी

(२) सागरिका घोष

(३) नवदीप सिंग गिल

(४) रत्नाकर शेट्टी

उत्तर:(४) रत्नाकर शेट्टी

५) विमा नियामक आणि विकास प्राधिकरण(इर्डा)अध्यक्ष पदी कोणाची नियुक्ती झाली आहे?

(१) अनिरुद्ध कुमार

(२) भूषण पटवर्धन

(३) रुमान सिंन्हा

(४) देवशिष पांडा

उत्तर:(४) देवशिष पांडा

६) “स्कोच स्टेट ऑफ गव्हनर्स रांकिंग २०२१” नुसार कोणते राज्य पहिल्या क्रमाकावर आहे?

(१) आंध्र प्रदेश

(२) पश्चिम बंगाल

(३) ओडिशा

(४) गुजरात

उत्तर:(१) आंध्र प्रदेश

७) “सोलो सोराबजी- लाइफ अंड टाईम्स” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

(१) अभिनव चंद्रचूड

(२) एन.के. सिंग

(३) नवदीप गिल

(४)रत्नाकर शेट्टी

  • Current Affairs 9th March 2022- चालू घडामोडी 09 मार्च 2022: Click Here 
  • Current Affairs 8th March 2022- चालू घडामोडी 08 मार्च 2022: Click Here 
  • Current Affairs 7th March 2022- चालू घडामोडी 07 मार्च 2022: Click Here 
  • Current Affairs 5th March 2022- चालू घडामोडी 05 मार्च 2022: Click Here 
See also  UPSC CAPF Assistant Commandant (AC) Syllabus PDF & Exam Pattern

उत्तर:(१) अभिनव चंद्रचूड

) ICC महिला विश्व कप मध्ये सर्वात जास्त कर्णधार पदी नेतृत्व करणारी महिला खेळाडू  कोण बनली आहे?

(१)बेलिंडा क्लार्क

(२)मिताली राज

(३) सोफी दिवाईन

(४) हिथर नाईट

उत्तर:(२) मिताली राज

९) कोणी“राष्ट्रीय भूमी मुद्रीकरण प्राधिकरण” स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे?

(१)महाराष्ट्र सरकार

(२) भारत सरकार

(३) गुजरात सरकार

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(२) भारत सरकार

१०) “साहित्योस्तव २०२२” कोठे अयोजन कोठे केले जाणार आहे?

(१) जयपूर

(२) दिल्ली

(३) भोपाल

(४) मुंबई

उत्तर:(२) दिल्ली

११) कोणत्याराज्य सरकारने “मुखमंत्री चा श्रमिक कल्याण प्रकल्प” सुरु करण्याची घोषणा केली?

(१) आसाम

(२) त्रिपुरा

(३) केरळ

(४) तामिळनाडू

उत्तर:(२) त्रिपुरा

१२) “वि-डेम” संस्थेच्या लोकशाही अहवाल २०२२ नुसार भारत कोणत्या स्थानावर आहे?

(१) ९२

(२) ९३

(३) ९४

(४) ९५

उत्तर:(२) ९३

१३) “उपभोक्ताअधिकार सप्ताह” कोणत्या दिनाकामध्ये आयोजित केला गेला आहे?

See also  Maharashtra ZP Bharti Syllabus and Exam Pattern 2022 : महाराष्ट्र महाराष्ट्र जिल्हा परिषद भरती परीक्षेचे स्वरूप आणि अभ्यासक्रम २०२२

(१) १४ मार्च पासून २० मार्च

(२) १५ मार्च पासून २१ मार्च

(३) १६ मार्च पासून २२ मार्च

(४) १७ मार्च पासून २३ मार्च

उत्तर:(१) १४ मार्च पासून २० मार्च

  • Current Affairs 1st March 2022 – चालू घडामोडी 0१ मार्च २०२२: Click Here 
  • Current Affairs 28th February 2022- चालू घडामोडी 28 फेब्रुवारी 2022: Click Here
  • Current Affairs 26th February 2022- चालू घडामोडी 26 फेब्रुवारी 2022: Click Here
  • Current Affairs 25th February 2022- चालू घडामोडी 25 फेब्रुवारी 2022: Click Here

 

♦ Important Links (महत्वाच्या लिंक्स) ♦

Government Jobs.
Private Jobs.
सर्व परीक्षांच्या सराव प्रश्नपत्रिका (Question Papers).
परीक्षेचे निकाल (Results).
परीक्षा प्रवेशपत्र (Hall Tickets).
MPSC भरती.
Bank Jobs.
Mega Bharti 2022.
Current Affairs ((चालू घडामोडी).
रोजगार मेळावा (Jobs Fairs).

जिल्हा नुसार जाहिराती

अहमदनगरअकोलाअमरावतीऔरंगाबादभंडाराबुलढाणा
चंद्रपुरधुलेगढ़चिरौलीगोंदियाहिंगोलीजलगांव
जालनाकोल्हापुरलातूरमुंबईनागपुरनांदेड़
नंदुरबारनाशिकउस्मानाबादपालघरपरभानीपुणे
रायगढ़रत्नागिरिसांगलीसातारासिंधुदुर्गसोलापुर
ठाणेवर्धावाशिमयवतमालबीड 

शिक्षणानुसार जाहिराती

७ वी (7th)दहावी (SSC)बारावी (HSC)डिप्लोमाआय.टी.आयपदवी
पदव्युत्तर शिक्षणबी.एडएम.एडएल.एल.बी / एल.एल.एमबीएससीएमबीए
बीसीएएमसीएबी.कॉमएम.कॉमGNM/ANMएमएससी
बी.फार्मएम.फार्मबी.ईएम.ईBAMS/BHMSएम.बी.बी.एस / एम.डी
बी.टेकएम.टेकMS-CIT